LOOK : The history of an iconic brand | ARTICLES | AsiaBike (asiabike.com )
Find a retailer CustomerRegister History Subscribe CALL CENTER +66 81 133 0063
 


ARTICLES

Promotion !!

Event & NEWS

innovation

  » BMC Innovations

  » Vittoria Innovations

  » BH Innovations

  » Ridley Innovations

  » HOPE Innovations

  » DT Swiss Innovations

  » Reynold Innovations

  » Look Innovation

  » Lameda Innovation

  » EKOI Innovations

  » LIMAR Innovation

  » FAST Innovation

  » Corima Innovation

Product Review

Technique

  » Elite Trainer

LOOK : The history of an iconic brand
โดย chalit , 17/09/2022 14:01 , ผู้ชม 690 , หัวข้อ : Look Innovation

     1951-1963
01
JEAN BEYL IN 1960
ก่อตั้งขึ้นในปี 1951 ในเมือง Nervers (ประเทศฝรั่งเศส) โดยเริ่มจากบริษัทผลิตถุงลมนิรภัย รวมถึงเฟรมและส่วนประกอบสำหรับจักรยานยนต์แข่งระดับไฮเอนด์ Jean BEYL ผู้ก่อตั้งแบรนด์และผู้ที่หลงใหลการเล่นสกีในตอนนั้น และจะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของ LOOK ไปตลอดกาล เมื่อใดก็ตามที่มีโอกาสเกิดขึ้น เขาจะไม่ปล่อยให้มันหายไป
ชายผู้ไม่กลัวความท้าทาย ในปีนั้นเขาได้รับอุบัติเหตุตกลงมาท่ามกลางหิมะและทำให้ขาหัก จากเหตุการณ์นี้ทำให้เขาเห็นข้อบกพร่องในรองเท้า เนื่องจากการผูกเชือกรองเท้า ทำให้ Jean BEYL ตัดสินใจที่จะคิดค้นตัวล๊อคสกีกับรองเท้าเพื่อ การป้องกันการแตกหัก
สิ่งประดิษฐ์นี้จะเปลี่ยนโลกของกีฬาและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการปั่นจักรยาน ในปีพ.ศ. 2506 บริษัทได้พัฒนาการล็อคแบบเดือยครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า 'N17' ซึ่งให้การปกป้องและประสิทธิภาพในระดับที่ไม่มีใครเทียบได้
02 1983 03 บริษัทถูกขายให้กับกลุ่ม Bernard TAPIE Sport นักธุรกิจต้องการสร้างชีวิตใหม่ให้กับแบรนด์และเปิดรับสมัครไอดอลนักปั่นจักรยานระดับโลกเข้าร่วมกับแบรนด์ ชาวฝรั่งเศส Bernard HINAULT Bernard TAPIE ได้ลงทุนมหาศาลและใช้บริษัทของเขาเป็นผู้สนับสนุนในการจัดหาเงินทุนให้กับโครงการของเขา
La Vie Claire (ผู้ค้าปลีกอาหารออร์แกนิก) ผู้ตั้งชื่อทีมทีม Terraillon, โดยชื่อแบรนด์ Wonder และ LOOK จะถูกพิมพ์บนเสื้อด้วย ทีมงานโปรโมทของเขาได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของจิตรกร Piet Mondrian เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ของกลุ่มและแบรนด์ LOOK 04
1984-1985
05
ในปีค.ศ. 1984 นับเป็นจุดเปลี่ยนของโลกจักรยาน ทีมบริหารของ LOOK ตัดสินใจปรับแนวคิดจากตัวล๊อคสกีให้สามารถใช้กับการปั่นจักรยาน บริษัทจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ PP65 ซึ่งเป็นบันไดอัตโนมัติคู่แรกที่ออกแบบมาเพื่อให้ความปลอดภัยในขณะที่ใช้งานและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่มีใครเทียบได้แก่นักปั่น
และปีต่อมาในงาน Tour de France ในขณะที่นักปั่นจักรยานได้ลองใช้บันได PP65 BERNARD HINAULT ได้ทดสอบการปฏิวัติครั้งใหม่นี้ ในตอนท้ายของ Stage 14 ใกล้ Saint-Etienne เขาล้มลงอย่างหนักในระหว่างการสปริ้นเข้าเส้นชัย ใบหน้าของเขาเปื้อนเลือดและจมูกก็แตก เขาพูดกับสื่อมวลชนว่า ฉันยังมีขาทั้งสองข้าง แขนทั้งสองข้าง และฉันคิดว่านั่นเป็นข้อเท็จจริงที่สำคัญที่สุด” “หากไม่มี PP65 การล้มครั้งนี้อาจจะเลวร้ายกว่านี้มาก และฉันคงไม่สามารถเริ่มต้นได้ในวันถัดไป เป็นวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่สำคัญที่สุดในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา
06 1986 07
และเมื่อน้ำหนักในแต่ละกรัมที่จะเพิ่มขึ้นกลายเป็นสิ่งสำคัญ รายละเอียดทุกอย่างจึงกลายเป็นเรื่องที่ต้องโฟกัส เพื่อที่จะตอบสนองต่อข้อกำหนดใหม่ของฝ่ายบริหาร กลุ่มวิศวกรทำงานอย่างเป็นความลับกับวัสดุที่มีคนรู้จักเพียงน้อยนิด หลังจากหลายเดือนของการวิจัยและพัฒนา KG 86 เฟรมคาร์บอนตัวแรกถูกเปิดตัวขึ้นครั้งแรก
ทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นด้วยมือทั้งหมด เส้นใยของคาร์บอนถูกนำมาใช้เพื่อให้เกิด Stiffness และยกระดับในการควบคุมจักรยานได้ดีขึ้น Bernard HINAULT และ Greg LEMOND เป็นคนแรกๆ ที่ทดสอบนวัตกรรมที่น่าทึ่งนี้ใน Tour de France 1986 หลังจากการแข่งขันที่ดุเดือด และนักปั่นชาวอเมริกันได้รับชัยชนะทัวร์ครั้งแรกของเขา และทำให้ KG 86 กลายเป็นตำนาน
08 1990 09 LOOK เข้าร่วมการแข่งขันด้านนวัตกรรมและพัฒนา KG 196 ซึ่งเป็นเฟรมคาร์บอนโมโนบล็อกตัวแรกที่ตอบสนองความต้องการด้านความแข็ง แอโรไดนามิก และสุนทรียศาสตร์
การประดิษฐ์เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการผลิตเครื่องแรก เราเรียกว่า THE MAX ทำให้วิศวกรสามารถวัดพลังงานที่สร้างขึ้นและพลังงานที่นักปั่นจักรยานใช้ไปเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับฟังก์ชันอื่นๆ เช่น ระยะเวลาในการขับขี่ ความเร็วทันที ค่าเฉลี่ยและค่าสูงสุด ระยะทางรายวัน ฯลฯ
1993
10
LOOK คิดค้น DYNAMIC POSITIONER และ FREE ARC บนบันไดรุ่น PP286 และ PP76 ใหม่ โดยสามารถปรับระดับองศาและ เพิ่มคล่องตัวให้กับนักปั่นจักรยาน
1994 15
จากนวัตกรรมคาร์บอนที่ได้รับการคิดค้นใหม่นี้เพื่อให้ได้ตามหลักสรีระศาสตร์และ อาน Ergopost รุ่น KG171 จึงทำให้ Look คว้ารางวัลมากมาย
1996
16
KG 296 PKV จักรยานลู่คาร์บอนก็ได้ไปสู่จุดสูงสุดเมื่อคว้าเหรียญทองโอลิมปิกใน Atlanta ถึง 6 เหรียญ (4 เหรียญทอง และ 2 เหรียญเงิน)
2004
17
หลังจากการซื้อกิจการในปี 1998 โดยมีนักลงทุนจากบริษัท Dominique BERGIN, Thierry FOURNIER และ Jean Claude CHRETIEN ได้เปิดตัวบันได KEO รุ่นใหม่ เทคโนโลยีคาร์บอนใหม่ล่าสุดที่มีน้ำหนักเพียง 95 กรัม พร้อมระบบคลีทใหม่ล่าสุด
2009-2010
18
LOOK ได้รับรางวัล Trophee INPI สำหรับนวัตกรรมเป็นครั้งที่สอง โดยตระหนักถึง "ไดนามิกในการดำเนินการตามนโยบายทรัพย์สินทางอุตสาหกรรม" นวัตกรรมยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับวิศวกรของเรา
เปิดตัวบันไดใหม่ถึง 2 โมเดล
1. The Keo ที่พาเอา Alberto Contador คว้าแชมป์ Tour de France ปี 2009
2. Keo Blade ที่ชนะรางวัล IF Design Award สาขา Revolution for new sensation
2012
19
ระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ลอนดอน LOOK ทำให้ L96 พร้อมใช้งานสำหรับนักปั่นรถลู่ ซึ่งได้รับการปรับแต่งตามหลักอากาศพลศาสตร์และการผสมผสานส่วนประกอบจำนวนมากที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเฟรม (ชุดจานเบรค ก้าน แฮนด์จับ แคลมป์ของ ZED) ทำให้เป็นอาวุธที่ทรงพลัง
LOOK สร้างสถิติด้วยการคว้าเหรียญรางวัล 13 เหรียญ จากโอลิมปิกและพาราลิมปิก
2013
91
LOOK ก้าวข้ามขีดจำกัดของเทคโนโลยีอีกครั้งด้วย AEROLIGHT 695: AEROBRAKE, ตัวถังซ่อนเบรกในตัวที่ทรงพลังขึ้น 20%, สเต็ม AERO แบบปรับได้แบบใหม่ และวัสดุคาร์บอนที่เบากว่า 1.5 กก. ทันทีที่วางจำหน่าย Look ก็ได้รับรางวัล Eurobike Awardทันที
นี่คือผลของการคิดค้นที่ยาวนานโดยวิศวกรของ LOOK โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพพารามิเตอร์ทั้งหมดที่ทำให้ KEO BLADE CARBON ประสบความสำเร็จ การออกแบบใหม่นี้ผสานรวมชั้นคาร์บอนฝังไว้ตรงกลางบันไดอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เกิดบันไดที่แอโรไดนามิกมากที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ด้วยพื้นผิวสัมผัสใหม่ที่เพิ่มขึ้น 75% จึงมีประสิทธิภาพสูงสุดและเบาที่สุด
2014
92
เผยโฉมจักรยานเสือหมอบที่สร้าง Aerodynamic สูงสุดที่เคยมีมา สุดยอดของความเชี่ยวชาญด้านคาร์บอนกว่า 30 ปีและการวิจัยกว่า10 ปีนำโดยทีมงานออกแบบของเรา ด้วยสิทธิบัตร 11 ฉบับ ทำให้  AEROLIGHT 795 เป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยีได้มากที่สุด:
2015
93
การออกแบบที่น่าทึ่งของ MONOBLADE 796 กลายเป็นจักรยานยนต์แอโรไดนามิกที่ดีที่สุดและดีที่สุดในโลก
ซึ่งเป็นจักรยานไตรกีฬาและทามไทล์ รุ่นแรกที่มีตะเกียบขนาด 19 มม. และท่อส่วนหัว 25 มม. (เล็กที่สุดที่มาตรฐาน UCIยอมรับ)
2019
94
ปี 2019 เป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของแบรนด์ ในขณะที่โลกของการปั่นจักรยานกำลังเปลี่ยนแปลงตัวเอง LOOK ได้เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าคันแรกด้วยความร่วมมือกับบริษัท FAZUA เฟรมคาร์บอนได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อรวมแบตเตอรี่และมอเตอร์เข้าด้วยกัน โดยไม่ขัดขวางประสิทธิภาพหรือการออกแบบของจักรยานยนต์

Share :

ย้อนกลับ
2016 ASIABIKE warranty Term & Conditions Professionals