DT Swiss : PRC 1400 SPLINE | ARTICLES | AsiaBike (asiabike.com )
Find a retailer CustomerRegister History Subscribe CALL CENTER +66 81 133 0063
 


ARTICLES

Promotion !!

Event & NEWS

innovation

  » BMC Innovations

  » Vittoria Innovations

  » BH Innovations

  » Ridley Innovations

  » HOPE Innovations

  » DT Swiss Innovations

  » Reynold Innovations

  » Look Innovation

  » Lameda Innovation

  » EKOI Innovations

  » LIMAR Innovation

  » FAST Innovation

  » Corima Innovation

Product Review

Technique

  » Elite Trainer

DT Swiss : PRC 1400 SPLINE
ผู้แต่ง Admin , 28/09/2018 13:58 , ผู้ชม 2205 , หัวข้อ : Product Review


DT Swiss : PRC 1400 SPLINE


PRC 1400 SPLINE 35 ล้อจักรยาน high-end โดดเด่นด้วยการขึ้นซี่ลวดแบบ straight pull ซึ่งช่วยเสริมความแข็งแรงมากขึ้น พร้อมระบบ freewheel ที่เชื่อถือได้ ขอบล้อมีความกว้าง ทนทานต่อแรงบิดตัว ยึดเกาะถนน น้ำหนักเบาตอบสนองต่อการปั่นที่ดียิ่งขึ้น

ล้อคาร์บอน wheelsets อาศัยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในการผลิต ขอบล้อเป็นขอบสูง มีน้ำหนักเบา ตอบโจทย์เรื่องความสติฟฟ์สามารถเลือกได้ทั้งแบบ ริมเบรค และดิสก์เบรค โดยมีขนาด 35 มม. และ 65 มม.


Pro development

PRC 1400 SPLINE คือผลลัพธ์อันยอดเยี่ยม จากการทดสอบอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 4 ปีกับโปรทีม (IAM Cycling) และนักแข่งมืออาชีพระดับโลก เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการใช้งาน ด้วยการปรับชั้นคาร์บอนและระบบเบรกที่รองรับความปลอดภัยสำหรับการปั่น downhill ระยะไกลได้อย่างแม่นยำ ซี่ลวดแข็งแรงทนต่อแรงบิดตัว พร้อมเทคโนโลยีดุมล้อที่ทันสมัย สามารถลดแรงเสียดทานได้อย่างดี


The comparison

เมื่อเปรียบเทียบ PRC 1400 SPLINE 35 กับรุ่น RC38 SPLINE (ล้อรุ่นแรกจากปี 2013) ทำให้เห็นถึงวิวัฒนาการ องค์ประกอบล้อที่ถูกปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการปรับเพิ่มความกว้างขอบล้อด้านในเป็นขนาด 18 มม. ตลอดจนการนำดุมล้อมาใช้ในการเพิ่มความสติฟฟ์ให้หลังล้อ ได้ถึง 15% นอกจากนี้ยังเสริมโครงสร้างของชั้นคาร์บอนให้แข็งแรงสามารถทนความร้อนเพิ่มขึ้น 20% ส่งผลต่อความปลอดภัยในการใช้ริมเบรค แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาน้ำหนักของ wheelset เอาไว้เช่นเดิม

DT Swiss : PRC 1400 SPLINE


Spoke geometry

DT Swiss : PRC 1400 SPLINE


การพัฒนา ล้อ PRC 1400 SPLINE วิศวกรได้ทำการค้นคว้าเพิ่มเติมในรายละเอียดเล็กๆ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญ ที่จะมาช่วยมาปรับปรุงปัจจัยอันเป็นประโยชน์สำหรับล้อแข่งที่ดี โดยเการพิ่มตำแหน่งระยะห่างจุดไขว้ของซี่ลวดทางด้านขุดขับ ซึ่งส่งผลลัพธ์ที่ทำให้เกิดความสติฟฟ์เพิ่มขึ้น 15% และมีผลต่อการขับขี่บนท้องถนนได้สมบูรณ์ 100%


Rim properties

DT Swiss : PRC 1400 SPLINE


ความแตกต่าง ระหว่าง PRC 1400 SPLINE 35 กับ RC 38 SPLINE ก็คือ ความกว้างภายในทึ่ถูกปรับเพิ่มขึ้น 3 มม. และความสูงของขอบล้อที่ถูกลดทอนลง 3 มม. เมื่อนำมาประกอบเข้ากับดุมล้อรูปแบบใหม่ จะส่งผลให้ด้านข้างของล้อมีความทนต่อแรงบิดตัวมากยิ่งขึ้น อีกทั้งด้านนอกยังใช้วัสดุ carbon resin แบบใหม่มีมวลสารที่ทนความร้อนได้มากขึ้นถึง 20% ถือเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่ยอดเยี่ยมของล้อ PRC 1400 SPLINE

*** สารเรซิ่นใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นช่วยเพิ่มการกระจายความร้อนได้ถึง 20% เมื่อเทียบกับสารเรซินก่อนหน้านี้


Carbon tech

DT Swiss : PRC 1400 SPLINE


ในการพัฒนาองค์ประกอบโครงสร้างขอบล้อคาร์บอนของ PRC 1400 SPLINE มีเป้าหมายหลักที่ชี้วัดประสิทธิภาพของขอบล้ออยู่ 3 ข้อ คือ

1. น้ำหนัก
2. ความทนต่อแรงบิดตัว
3. การต้านทานความร้อน

สามารถทำได้โดยการวางเส้นใยไฟเบอร์ให้มีความต่อเนื่องตามทิศทางของแรงล้อ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความทนต่อแรงบิดตัวได้โดยไม่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักหรือใช้วัสดุอื่นเข้ามาประกอบเพิ่ม

Share :

ย้อนกลับ
2016 ASIABIKE warranty Term & Conditions Professionals