“BMC” 3 รุ่นตัวท็อปแห่งปี (2019) กับความโดดเด่นบนเส้นทางที่แตกต่าง | ARTICLES | AsiaBike (asiabike.com )
Find a retailer CustomerRegister History Subscribe CALL CENTER +66 81 133 0063
 


ARTICLES

Promotion !!

Event & NEWS

innovation

  » BMC Innovations

  » Vittoria Innovations

  » BH Innovations

  » Ridley Innovations

  » HOPE Innovations

  » DT Swiss Innovations

  » Reynold Innovations

  » Look Innovation

  » Lameda Innovation

  » EKOI Innovations

  » LIMAR Innovation

  » FAST Innovation

  » Corima Innovation

Product Review

Technique

  » Elite Trainer

“BMC” 3 รุ่นตัวท็อปแห่งปี (2019) กับความโดดเด่นบนเส้นทางที่แตกต่าง
โดย pap , 04/04/2019 10:25 , ผู้ชม 9537 , หัวข้อ : Reynold Innovations

Top3

                        BMC ชื่อเสียงที่มักได้ยินในทัวร์ชั้นแนวหน้าบ่อยๆ ทั้งยังเป็นแบรนด์ที่เด้งขึ้นมาในใจทันที เมื่อนึกถึงสุดยอดซูเปอร์-ไบค์ เพราะ BMC ไม่ใช่เพียงจักรยานตลาดทั่วไป แต่คือที่สุดของความล้ำหน้าเท่าที่จักรยานคันนึงจะก้าวไปถึง จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกที่ใครหลายคน ต่างตั้งตาคอยการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก BMC อยู่เสมอ และในปีนี้พวกเขาก็ไม่พลาดที่จะทำให้คอนักปั่นอย่างเราต้องผิดหวัง ด้วยการนำเทคโนโลยีขั้นสุดเท่าที่วงการจักรยานเคยมี มารังสรรค์ผ่านกรรมวิธีอันล้ำสมัย พร้อมเผยโฉมให้คุณได้สัมผัสกันเต็มๆ กับ Teammachine SLR01, Timemachine Road01 และ Timemachine01 สามรุ่นตัวท็อปแห่งปี 2019 ที่คุณไม่ควรพลาด! 

                                                                           
Top3-1
Teammachine SLR01             
        หลายๆ คนคงมีรถซูเปอร์คาร์ที่หมายปองไว้ในใจ โดยเฉพาะหนุ่มๆ ที่ฝันอยากจะมีรถ Super car ไว้ในครอบครองซักคัน แล้วอะไรล่ะที่ทำให้รถเหล่านั้นกลายเป็นรถในฝัน แตกต่างจากรถบ้านทั่วไป BMC คือหนึ่งในผู้ที่สร้างรถจักรยานแบบ Super bike จักรยานที่เหนือกว่าอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะนำเอาโปรแกรม ACE ที่ใช้ออกแบบ Super car และอากาศยานที่มีความซับซ้อนและราคาสูงลิ่ว เข้ามาใช้ในตลาดจักรยานเพียงเจ้าเดียว 

Top3-2

              จึงทำให้ BMC สามารถหาความลงตัวระหว่างความสติฟท์ที่เหมาะสมต่อการเร่งความเร็วได้อย่างสูงสุด แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความสบายที่ไม่กระด้างมากจนเกินไป ส่งผลให้ Teammachine SLR01 เป็นจักรยานที่ออกแบบมาด้วยแนวคิดที่ไม่มีขีดจำกัดด้านความประนีประนอมต่อข้อเสียใดๆ ทั้งสิ้น ตอบสนองต่ออัตราเร่งและการถ่ายแรงลงพื้นได้ถึงขีดสุด สามารถบุกได้ในทุกสภาพเส้นทาง ไม่ว่าจะไต่เขาขึ้นเนิน หรือบนถนนต่างระดับ ทั้งยังมาพร้อมประสิทธิภาพในการซับแรงระหว่างการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม

Top3-3

·       Integrated Cockpit System :  เทคโนโลยี ICS การออกแบบให้มีการซ่อนสายต่างๆ และสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม อาทิเช่น GPS หรือ กล้องทำให้ช่อง cockpit ด้านหน้ามีความสวยงามลงตัว

Top3-4

          ·       Asymmetric Tube Design : รูปทรงที่ไม่สมมาตรของท่อบริเวณต่างๆ ถูกดีไซน์เพื่อให้เกิดความสมดุลต่อการปั่น จึงออกแบบเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการสูงสุด

     Top3-5

·    ·       Direct Frontal Flat-Mount : ออกแบบระบบการติดตั้ง Disc เบรกแบบใหม่ด้วยการใช้แกนทะลุเพื่อลดน้ำหนักบริเวณตรงกลาง

    Top3-6

     ·        Core Stiffness : เพิ่มความแข็งแรงของกะโหลก ซึ่งเป็นแกนกลางของจักรยาน ทำให้เพิ่ม stiffness ที่ดีขึ้นถึง 10%

    Top3-7

     ·       Ultra-Light Sandwich Derailleur Hanger : ออกแบบ Dropout แบบสลักยึดทำให้แข็งแรงกว่าเดิมโดยไม่เพิ่มน้ำหนัก

     Top3-8

     ·       No Gap Seat Clamp : ออกแบบห่วงรัดหลักอานแบบซ่อน นอกจากทำให้ดูสะอาดตา และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดจับที่ดีขึ้น

    Top3-9

     ·       D-Shape Seat Post : การออกแบบท่อนั่งรูปทรงตัว D ที่ใช้วัสดุน้อยลงทำให้มีน้ำหนักเบาขึ้น แต่ยังคงความแข็งแรงไว้

                                                                               

    Top3--1

   Timemachine Road01             

        หากพูดถึงจักรยานประเภทแอโร่  เรามักคุ้นชินกับภาพนักกีฬา BMC ที่ออกมาสร้างลวดลาย กวาดแชมป์กันเป็นว่าเล่นในหลายๆ สนามแข่ง และนี่เองที่เป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงความสำเร็จทางความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมและสุดยอดสมรรถนะทางเทคโนโลยีของ BMC อย่างเห็นได้ชัด ก่อให้เกิดการตกผลึกกออกมาเป็นผลลัพธ์ที่สุดยอดของรถแอโร่อย่าง Timemachine Road01 

        Top3--2

         จักรยานที่รวมเอาความเป็นเลิศของ BMC มาใช้ได้อย่างไร้ที่ติ ไม่ว่าจะเป็นพื้นผิววัสดุและรูปทรงของตัวถังเฟรม ที่ถูกพัฒนามาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพอย่างสูงสุด  สามารถสร้างความลื่นไหล แหวกอากาศได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ส่วนหน้าไปจนถึงส่วนท้าย(แม้จะติดอุปรกณ์เสริม) จัดเป็นความครบเครื่องที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ และนอกจากนี้ BMC ยังนำคุณสมบัติที่โดดเด่นมารวมไว้ด้วยกันอีกหลายจุด อาทิเช่น

        Top3--4

     ·       ICS Aero : ชุดค็อกพิทถูกดีไซน์อย่างเหนือชั้น ให้รูปลักษณ์ที่เพรียวแบน สอดรับกับหลักแอโร่ไดนามิก ส่งผลต่อการลู่ลมอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

    Top3--5

     ·       TCC Speed Fork : ขาตะเกียบถูกออกแบบให้เกิดความแอโร่ ด้วยรูปร่างที่ตีบลง ส่งผลให้ช่วยอากาศไหลผ่านได้สะดวก และยังกระจายแรงสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ได้เป็นอย่างดี

Top3--6

     ·       Integrated Aero Cover : ฝาครอบคาลิปเปอร์ด้านหน้า(ในระบบ Disc) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนอากาศให้มีความไหลลื่นคล่องตัว

    Top3--3

     ·       Aero Module : โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานของชุดยึดกระติกและกล่องเก็บของที่ออกแบบมาให้กลมกลืนกับตัวถังเฟรม เพื่อใช้ประโยชน์ทางอากาศพลศาสตร์โดยไม่ส่งผลกระทบต่อแรงต้านอากาศใดๆที่เข้ามากระทบกับตัวรถ

    Top3--7

     ·       Core Stiffness : บริเวณกระโหลก ถูกปรับให้มีความสติฟท์ทนต่อแรงบิดมากขึ้น ช่วยให้ผู้ปั่นสามารถส่งกำลังแรงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

    Top3--8

     ·       Fast and Compliant : เทคโนโลยี TCC Speed(อ่านข้อมูลเทคโนโลยี TCC Speed เพิ่มเติมคลิก) ถูกออกแบบมาเพื่อรับแรงสั่นสะเทือนและลดแรงต้านการหมุนของล้อ ส่งผลให้รถพุ่งตัวได้เร็วขึ้น

    Top3--9

     ·       Aero Post : หลักอานทรงหยดน้ำถูกปรับให้กว้างขึ้น เพื่อรองรับกับชุดอุปกรณ์กระติกน้ำ แต่ยังคงรักษาความเป็นแอโร่ไดนามิกไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

                                                                               

    Top3-01

    Timemachine01             

         หากให้ย้อนกลับไปในปี 2012 จะเห็นได้ว่า BMC ทำการเปลี่ยนโมลจักรยานไปเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น! ด้วยความเอาใจใส่ และทุ่มเทเวลาให้กับการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ จนกระทั่งปัจจุบันพวกเขาได้นำพาตัวเองมาสู่จุดที่เหนือกว่าคำว่าที่สุด ปราศจากซึ่งคำจำกัดกัดความใดๆ Timemachine01 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพอันแน่วแน่ของจักรยานประเภทไตรกีฬาที่เป็นมากกว่าแค่ความสบาย 

    Top3-02

         ด้วยการออกแบบที่เน้นความกลมกลืนและเป็นหนึ่งเดียวกับร่างกายให้มากที่สุดด้วย P2P  V-Cockpit” เทคโนโลยีที่ถูกคิดค้นขึ้นเพื่อรองรับความสามารถในการปรับระดับตำแหน่งของชุดค็อกพิท (คอแฮนด์/ แฮนด์/ บาร์/ หลักอาน/ อาน) ให้สอดรับกับสรีระและการขับขี่ระยะไกลของนักปั่นมากที่สุด ซึ่งถือเป็นความพิถีพิถันทางรายละเอียดที่  BMC ได้หยิบนำมาใช้ได้อย่างยอดเยี่ยม

     Top3-03

     ·       SubA Aero Hinge-Fork : ที่ให้ความกลมกลืนด้วยการเก็บซ่อนคาลิปเปอร์ให้เป็นหนึ่งเดียวกับตะเกียบ

    Top3-04

     ·       Brake Booter Technology : เทคโนโลยีลดทอนการออกแรงเบรก พร้อมรองรับขอบล้อที่กว้างขึ้น และยังมีระบบแยกสายเคเบิ้ลจากค็อกพิทสำหรับเกียร์อิเล็กทรอนิกส์

    Top3-05

     ·       SubA-Enchanced Tube Profiles : ท่อรูปทรงหยดน้ำ หน้าตัดแคบ สามารถลดแรงปะทะจากลมที่จะเข้ามากระทบจากด้านหน้าและด้านข้าง

    Top3-06

     ·       Integrated Fule Options : ติดตั้งจุดยึกกระเป๋าใส่ power bar และขากระติกน้ำให้เป็นหนึ่งเดียวกับเฟรม

    Top3-07

     ·       Full-Carbon Dropouts : ความแข็งแรงและรูปทรงของดร็อปเอาท์คาร์บอน สามารถแบกน้ำหนักชุดขับเคลื่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

    Top3-08

     ·       Rear Storage Box : Storage สำหรับเก็บอุปกรณ์ ถูกติดให้กลมกลืนเข้ากันกับเฟรมรถ

    Top3-09

     ·       Dual-mount Seatpost : สร้างมุมท่อนั่งให้อยู่ในช่วง 71-81 องศา


      และทั้งหมดนี้ คือเอกลักษณ์ที่ตอกย้ำถึงความล้ำสมัยของ BMC พร้อมอวดโฉมให้คุณได้จับจองกันแล้ว วันนี้!

                                                                               

Top3-1

ดูข้อมูลสเปค BMC Teammachine SLR 01 คลิกที่รูปด้านบน

Top3--1

ดูข้อมูลสเปค BMC Teammachine ROAD 01 คลิกที่รูปด้านบน

BMC 19 :  Timemachine 01 TWO

ดูข้อมูลสเปค BMC Teammachine SLR 01  คลิกที่รูปด้านบน

Share :

ย้อนกลับ
2016 ASIABIKE warranty Term & Conditions Professionals