BMC MY 2019 : Teammachine ALR01 DISC ONE | ARTICLES | AsiaBike (asiabike.com )
Find a retailer CustomerRegister History Subscribe CALL CENTER +66 81 133 0063
 


ARTICLES

Promotion !!

Event & NEWS

Innovations

  » BH Innovations

  » BMC Innovations

  » DT Swiss Innovations

  » HOPE Innovations

  » Ridley Innovations

  » Vittoria Innovations

Product Review

Technique

  » Elite Trainer

BMC MY 2019 : Teammachine ALR01 DISC ONE
โดย pap , 20/02/2019 09:38 , ผู้ชม 1764 , หัวข้อ : Product Review

BMC ALR2019 Detail


Teammachine ALR นวัตกรรมที่ถูกส่งต่อจาก Teammachine SLR จักรยานตัวท็อปของ BMC

       ด้วยท่อที่มีรูปลักษณ์โดดเด่นการอินทิเกรตซ่อนสายเคเบิ้ลและห่วงรัดหลังอานเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวกับเฟรม ระบบดิสก์เบรกที่ตอบสนองได้แม่นยำฉับไว  และชิ้นส่วนคาร์บอนที่ผ่านการออกแบบเพื่อคำนวณหาความเหมาะสมของขนาดท่อ การเรียงชั้นคาร์บอน และมุมองศาจากเทคโนโลยี ACE  เพื่อผลลัพธ์การขับขี่ที่เหนือชั้น โดย Teammachine ALR  ตัวใหม่นี้ จะสะท้อนให้เห็นถึงประสิทธิภาพ ความสวยงาม และคุณสมบัติของคาร์บอนเกรดพรีเมี่ยมที่ถูกนำมาจาก Teammachine SLR พร้อมเทคโนโลยีเฟรมอลูมิเนียมล้ำสมัยที่สุดเท่าที่ BMC เคยมีมา

 

BMC ALR01 2019 2


“ Advanced Aluminium Frame มอบประสบการณ์การขับขี่อย่างเหนือชั้น ในราคาที่คู่ควร ”

       จุดเด่นของ Teammachine ALR คือเฟรมอลูมิเนียมเกรดพรีเมี่ยม Triple-Butted โดดเด่นด้วยการเน้นความหนาในช่วงข้อต่อที่ต้องรองรับน้ำหนัก และรีดให้บางลงในส่วนอื่น เพื่อกระจายแรงสั่นสะเทือน ขึ้นรูปด้วย Hydro forming เพื่อให้ได้ขนาดท่อที่มีความจำเพาะ ราบเรียบอย่างไร้รอยข้อต่อ มีน้ำหนักเบา ขับขี่นุ่มสบาย ควบคุมง่าย ทนทานต่อแรงบิดตัว และยังเอื้อประโยชน์ต่อสมรรถนะการขับขี่ให้มากยิ่งขึ้นด้วยการนำตะเกียบคาร์บอนที่ผ่านการออกแบบจากเทคโนโลยี ACE เพื่อให้ได้ความหนาและความแข็งแรงเป็นพิเศษ พร้อมท่อนั่งทรง D-Shaped เพื่อลดแรงต้านอากาศ ให้ประสิทธิภาพต่อความลู่ลมที่ดี

BMC ALR01 2019 1

Race-Tuned Compliance

       Teammachine ALR ได้นำเทคโนโลยี TCC Race ซึ่งเป็นคุณสมบัติโดดเด่นที่สามารถพบได้เฉพาะในรุ่น Teammachineมาใช้ เพื่อให้เกิดความนุ่มนวลและทนต่อแรงบิดตัว ด้วยเฟรมที่มีลักษณะเฉพาะ ซับแรงสั่นสะเทือน เพิ่มการยึดเกาะและการควบคุมรถได้อย่ามั่นใจบนทุกสภาพพื้นผิวถนน ช่วยในการเร่งอัตราความเร็วของ Race-tuned และยังปรับปรุงเรื่องของ rolling speed ให้ดีขึ้น เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างความเร็วและความสบาย  โดยเทคโนโลยี TCC Race ได้ถูกนำไปใช้กับ 3 ส่วนหลักๆ คือในส่วนของตะเกียบเพื่อให้มีน้ำหนักเบา ทนต่อแรงบิดตัว,  หางหลัง โดยปรับเลื่อนลงมาด้านล่าง เพื่อการขับขี่อย่างนุ่มนวล สุดท้ายคือส่วนของท่อนั่งที่ออกแบบเพื่อให้มีประสิทธิภาพต่อการลดแรงต้านอากาศ

BMC ALR01 2019 3

Swiss Engineering and Design

       ในแง่ของการอินทิเกรตและการออกแบบได้นำเอกลักษณ์จาก Teammachine SLR มาใช้ในเรื่องของการดีไซน์ห่วงรัดหลัง-อาน แบบซ่อนพิเศษเพื่อรูปลักษณ์ที่ทันสมัย เรียบง่าย ทั้งยังเก็บซ่อนสายเคเบิ้ลภายในเฟรม เพื่อการใช้งานอย่างทนทานในทุกสภาพอากาศ และยังทำให้รูปลักษณ์ดูโฉบเฉี่ยวสะอาดตา จึงทำให้ Teammachine ALR  มาพร้อมคุณภาพการออกแบบระดับสูง ที่บ่งบอกถึงมาตรฐานความเป็นสวิสอย่างแท้จริง โดยมีมาให้เลือกทั้งระบบ rim brake และ disc brake ซึ่งในรุ่น Disc จะให้ประสบการณ์ในการขับขี่ใหม่ๆ ด้วยการออกแบบเพื่อรองรับน้ำหนักการใช้งานสำหรับ disc brake ดังนั้นTeammachine ALR  ในตัว Disc  จึงไม่ใช่การออกแบบที่นำรถ rim brake เข้าไปใส่ในระบบdisc brake แต่เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับการใช้สำหรับ disc brake โดยเฉพาะ

BMC ALR01 2019 4

Disc Brake ระบบความปลอดภัยที่คุณต้องสัมผัส !

       เนื่องจาก disc brake เป็นเทคโนโลยี ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาในช่วงหลัง และยังเป็นที่ถกเถียงในวงการจักรยานมาเป็นช่วงเวลาหนึ่งสำหรับการนำเทคโนโลยี disc brake เข้ามาใช้ในจักรยาน จนกระทั่งในปัจจุบันได้ข้อสรุปที่น่าสนใจแล้วว่า disc brakeสามารถช่วยตอบสนองต่อการเบรกให้มีความนิ่งและแม่นยำ พร้อมทั้งยังมอบความปลอดภัยได้อย่างสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับจักรยานเสือหมอบที่ต้องอาศัยการทำความเร็ว จึงนำระบบ disc brake เข้ามาใช้เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยทิศทางและแนวโน้มของการผลิตจักรยานในอนาคต มีความเป็นไปได้สูงที่จะมุ่งสู่การผลิตรถจักรยาน disc brake มากขึ้น 


##########################


 

Share :

ย้อนกลับ
2016 ASIABIKE warranty Term & Conditions Professionals